Glass

77533698c9aa80bb643766eef92d52a4.jpg
กระจกใส เหมาะสำหรับ ร้านค้า ,ออฟฟิศ ,ที่ที่ต้องการโชว์สินค้าต่าง (ต้องการความสว่าง) มีความหนา ตั้งแต่ 5 มม. ,6 มม. ,...20 มม. (หรือมากกว่านี้ ตามลักษณะของงานที่ติดตั้ง)
glass.jpg
กระจกประหยัดพลังงานสะท้อนแสง หรือกระจกวันเวย์(Reflective Glass) คือกระจกที่เคลือบสารโลหะไว้ด้านหลังเพื่อลดความร้อน ,ควบคุมปริมาณแสงสว่าง เพิ่มความสวยงาม และมีหลากหลายสีให้เลือกตามรสนิยมของผู้ใช้งานโดยกระบวนการผลิตกระจกประหยัดพลังงานสะท้อนแสง(Reflective Glass)คือการนำเอากระจกธรรมดามาเคลือบผิวด้วยโลหะออกไซด์ที่มีค่าการสะท้อนแสงค่อนข้างสูงส่งผลให้ความโปร่งแสงน้อยลงทำให้คนภายนอกอาคารสามารถมองเข้ามาภายในอาคารได้ลำบากในขณะที่คนที่อยู่ภายในอาคารสามารถมองออกไปภายนอกได้ดีกว่า กระจกชนิดนี้มีหลากหลายสีขึ้นอยู่กับโลหะและวิธีการที่ใช้ในการเคลือบซึ่งจะสามารถสะท้อนแสงจากดวงอาทิตย์ที่จะผ่านเข้าสู่อาคารได้ประมาณ 30% และสามารถลดแสงที่เข้ามาสู่อาคารให้นุ่มนวลลง ก่อให้เกิดความสบายตาแก่ผู้ใช้อาคารอีกทั้งยังช่วยลดความร้อนจากแสงแดดได้บางส่วนซึ่งเป็นการลดภาระของระบบปรับอากาศ
ลามิเนต.jpg
กระจกลามิเนตเป็นการนำกระจก 2 แผ่นหรือมากกว่า 2 แผ่น มาประกบติดกันด้วยฟิล์ม PVB(polyvinyl butyral) หรือ EVA(Ethylene Vinyl Acetate) โดยมีฟิล์มอยู่ตรงกลางฟิล์มตัวนี้เองที่เป็นตัวลดรังสีความร้อนได้มากกว่า 95% กระจกลามิเนตอีกเรื่องคือเรื่องความปลอดภัยเพราะถ้าหากกระจกแตกด้วยสาเหตุใดก็ตามฟิล์มที่อยู่ตรงกลางจะเป็นตัวยึดกระจกประกบอยู่ทั้งสองด้านไว้ไม่ให้ร่วงหล่นลงมาจึงเรียกได้ว่าเป็น "กระจกนิรภัย"ด้วย ยิ่งไปกว่านั้นชนิดของฟิล์มก็มีความแตกต่างกันไปแต่เพิ่มความหนาและจำนวนชั้นของกระจกเข้าไปส่วนชนิดของฟิล์มที่อยู่ตรงกลางก็เป็นฟิล์มที่เหนียวเป็นพิเศษ กระจกลามิเนตใช้ในส่วนที่เน้นเรื่องความปลอดภัย เช่น หลังคากระจก(Skylight) กระจกที่อยู่สูงในห้องโถงสูง ราวระเบียง ราวบันได เป็นต้น
AATH-safetyglass.jpg
กระจกเทมเปอร์(Tempered Glass) กระจกนิรภัยถ้ามองจากลักษณะภายนอกจะเหมือนกระจกธรรมดาทุกอย่าง แต่แท้จริงแล้วเกิดจากการนำเอากระจกธรรมดามาผ่านกระบวนการความร้อนจากนั้นทำให้เย็นตัวอย่างรวดเร็วเพื่อให้โครงสร้างของกระจกเปลี่ยนไป มีความยืนหยุ่นมากขึ้น จึงทำให้กระจกมีความแข็งแรงกว่ากระจกธรรมดา 5 เท่า จากคุณสมบัติดังกล่าวจึงนิยมใช้กับงานกระจกบานเปลือยที่ต้องการความแข็งแรงสูง เช่นงานโชว์รูม ฉากกั้นห้องอาบน้ำ โดยทุกแผ่นจะมีมาตรฐานผ่าน มอก. โดยสังเกตุได้จากสัญลักษณ์ Tempere Glass อยู่ที่มุมของกระจก
000161a.jpg
สำหรับสภาพแวดล้อมที่เสียงดัง "กระจกฉนวนสองชั้น" จะแก้ปัญหาดังกล่าวได้ กระจกฉนวนสองชั้นคือกระจกชนิดใดๆ สองแผ่นที่ประกบเข้ากับกรอบโดยมีช่องอากาศตรงกลาง ช่องอากาศนี้มีคุณสมบัติเรื่องการลดเสียงที่จะผ่านเข้ามาภายใน และคุณสมบัติอีกเรื่องที่ได้มาด้วยคือช่วยลดความร้อนที่มาจากแสงอาทิตย์
2222.jpg
"กระจกลดความร้อน" หรือ กระจกใสสีต่างๆ โดยเฉพาะสีเขียวใส ซึ่งได้รับความนิยมพอสมควรมาระยะหนึ่งด้วยราคาที่อาจสูงกว่ากระจกธรรมดาที่มีความหนาเท่ากันประมา 20% แต่มีคุณสมบัติที่ช่วยดูดความร้อนหรือรังสี UV ที่มาจากแสงอาทิตย์ได้ถึง 30-50% โดยขึ้นอยู่กับสีแต่ละสี